SẢN PHẨM
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Phòng kinh doanh - 0916650707
  • Hỗ trợ kỹ thuật - 0462591616 Hỗ trợ kỹ thuật - 0462591616
Lượt truy cập
  • 1
  • 51
  • 1,020,883

Nhà máy pin mặt trời JA Solar Việt Nam vốn hơn 1 tỷ USD tại Bắc Giang

  23/02/2017

Dự án với quy mô 88ha đất tại Khu công nghiệp Quang Châu sẽ là dự án sản xuất pin năng lượng mặt trời, là xu thế sử dụng công nghệ cao để tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, tận dụng nguồn năng lượng mặt trời sẵn có để đầu tư phát triển cũng sẽ góp phần tạo giá trị gia tăng cho nền kinh tế Việt Nam.

Trước đó vào ngày 11/7/2016, tại Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng nguyên tắc thuê lại đất tại Khu công nghiệp Quang Châu giữa Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Bắc Giang (tên viết tắt là SBG, là chủ đầu tư KCN Quang Châu, cũng là công ty con của KBC) và Công ty JA Solar Hongkong Investment. Theo đó, JA Solar sẽ thuê 88 ha tại KCN Quang Châu của KBC để đầu tư dự án sản xuất pin năng lượng mặt trời với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 1 tỷ USD.

Được thành lập từ năm 2005, hiện nay Tập đoàn JA Solar (JA Solar Group) là đơn vị đứng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất pin năng lượng mặt trời. JA Solar Group niêm yết trên sàn chứng khoán NASDAQ vào năm 2007.

Năm 2010, JA Solar trở thành nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới với các sản phẩm hiện đại kỹ thuật cao sử dụng năng lượng mặt trời. JA Solar hiện đã thành lập 8 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới cung cấp các sản phẩm điện năng cho các quốc gia ở châu Âu, châu Mỹ và Nhật Bản.... Doanh thu năm 2015 của JA Solar đạt 2,15 tỷ đô la Mỹ, tổng số nhân viên của tập đoàn là hơn 22.000 người.

Lễ khởi công Nhà máy
Lễ khởi công Nhà máy JA Solar Việt Nam

JA Solar Hongkong Investment là công ty con của Tập đoàn JA Solar và cũng là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất và tiêu thụ pin năng lượng mặt trời.

Khu công nghiệp Quang Châu (SBG) thuộc địa bàn xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang nằm trên trục đường giao thông quan trọng, nối liền các trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, sân bay quốc tế Nội Bài; cảng biển Hải Phòng và Cái Lân (Quảng Ninh), rất thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu. KCN Quang Châu là KCN lớn và quan trọng hàng đầu của tỉnh Bắc Giang với tổng diện tích 600 ha được xây dựng theo mô hình quần thể kiến trúc hiện đại gồm: KCN - Khu đô thị - Khu vui chơi giải trí và dịch vụ. Tính đến thời điểm này, JA SOLAR sẽ là dự án thu hút đầu tư thứ 16 của SBG, đồng thời là một trong những dự án lớn nhất trong KCN, giải quyết công ăn việc làm cho trên 3000 lao động, góp phần rất lớn vào việc đưa Bắc Giang trở thành một trong những Tỉnh, Thành có sức hút đầu tư nước ngoài mạnh mẽ nhất cả nước.   

Khu công nghiệp Quang Châu cũng đang là một khu công nghiệp điển hình của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc, góp phần tạo nên thành tích thu hút đầu tư hàng đầu của KBC trong nhiều năm liên tiếp.

                                                                                                        Như Lan
                                                                                                     Báo Đầu Tư

Bình luận

TIN TỨC Xem tất cả